Order hàng Thái

Hangthaichinhhang.com

Nhanh, Hiệu Quả & Tiết Kiệm
  • Vận chuyển5-7 ngày
  • Phí mua hộ6-12 %
  • Phí vận chuyển55.000vnđ/kg
  • Kho hàngBangkok, Thailand

Cách xử lý khi mua hàng quá kg ở Thái Lan

Thái Lan được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” với những hàng hóa độc đáo và ấn tượng mà chẳng nơi nào có được. 
- Đi khảo sát thị trường hoặc đi du lịch chính là cơ hội để chúng ta mua sắm thỏa thích. 
- Hàng hóa cứ bày ra trước mắt thì làm sao có thể cưỡng lại mà không mua. 
- Và kết quả của việc mua sắm thả ga là hành lý bị quá kg khiến bạn gặp rắc rối lớn trước khi lên máy bay. 
  • Nhưng bạn hãy cứ bình tĩnh và yên tâm mua sắm đi, bởi vì những “mẹo” nhỏ sau đây của Orderhangthai sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn vấn đề quá kg ở sân bay trong bài viết này.

Số kg được cho phép là bao nhiêu?

Trước khi bạn muốn “lách luật” thì bạn cần phải biết “luật” đã. Và luật ở đây chính là số kg cho phép mỗi lần bay là bao nhiêu. Thông thường các hãng hàng không hiện nay như Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar và Bamboo Airways… đều có quy định khác nhau về số kg được phép bay. Tuy nhiên, đối với hầu hết các hãng bay thì hành lý xách tay không được quá 7kg và hành lý ký gửi cho mỗi kiện không quá 32kg. 

Riêng phận hành lý ký gửi thì mình sẽ không nhắc đến vì cái này bạn phải mua phiếu hành lý, mua bao nhiêu thì sẽ được mang bấy nhiêu. Bài viết hôm nay sẽ chỉ tập trung vào quá cân ở phần hành lý xách tay thôi nhé. 

Mẹo xử lý khi mua hàng quá kg ở Thái Lan

Các hãng hàng không đặt ra quy định về số kg để đảm bảo an toàn chuyến bay, cũng chính là đảm bảo an toàn cho tính mạng của chính các bạn. Thế nên mình không khuyến khích các bạn “cứ quá cân đi” rồi “lách luật”. Chúng ta chỉ nên áp dụng những mẹo sau vào những trường hợp bất khả kháng, và hành lý quá cân chỉ trong khoảng từ 2-4kg thôi nhé. 


Chia hành lý thành 2 túi khác nhau

Nếu những đồ bạn mua ở Thái đã lỡ quá số kg mà không thể bỏ lại được món nào thì hãy chia hành lý thành 2 túi. Một túi đựng đúng số kilogram được phép bay là 7kg. Túi còn lại đựng hành lý quá cân. Trước khi đến khu vực cân hành lý, bạn hãy đưa túi đồ thừa cân cho người thân hoặc bạn bè cầm giúp. Sau khi xong thủ tục, bạn “lẻn” ra ngoài và lấy túi đồ của mình. Đây là cách mà nhiều người dùng nhất. Nhớ là phải khéo léo đừng để bị chú ý vì còn cả một chặng kiểm tra phía sau nữa đấy. 

Trong trường hợp bạn đi 1 mình thì cũng hãy cứ yên tâm là áp dụng cách này được. Khi đến quầy kiểm tra, bạn đặt túi hành lý quá cân ở dưới chân, tránh không cho nhân viên nhìn thấy và lờ đi luôn như kiểu không phải đồ của mình. Nhân viên họ cũng sẽ không nhìn dưới chân bạn để kiểm tra xem bạn có thêm hành lý không đâu. Sau khi xong, bạn cầm hành lý đã đăng ký và nhanh tay xách theo túi đồ quá cân đi ra khỏi khu vực quầy đăng ký. Áp dụng mẹo này thì dù bạn có đi cùng ai hay đi một mình gì cũng sẽ vượt qua được vòng kiểm tra một cách “khỏe re” luôn.

Bỏ hết những hành lý không bị cân ra khỏi kiện hành lý

Máy ảnh, laptop, áo khoác, khăn quàng… là những loại hành lý không bị tính trong lượng khi cân hành lý xách tay. Chính vì thế nếu bạn đã bỏ những vật dụng đó vào kiện hành lý của mình, khi tiến hành cân hành lý bạn nên lấy chúng ra khỏi kiện hành lý xách tay. Điều đó hoàn toàn hợp lệ và nhân viên làm thủ tục sẽ không phản ứng điều gì.

Sử dụng túi to hơn số kg thực của hành lý


Đã vượt qua được chặng đầu tiên rồi thì những chặng tiếp theo cũng nhẹ nhàng thôi. Nhưng bạn cũng đừng chủ quan nhé, tránh để vài kg hành lý làm mình “bẽ mặt”. Bạn cần làm theo một bước sau đây nữa để “hợp thức hóa” hành lý của mình. Đó là túi hành lý của bạn nên sử dụng loại to hơn 7kg, có nghĩa là nên dùng túi 10kg, 12kg… để đựng hành lý. Để làm gì? Đơn giản là để tránh gây sự chú ý khi bạn xách túi to túi nhỏ. Sau khi vượt qua chặng kiểm tra đầu tiên, bạn nên nhồi luôn túi hành lý quá cân vào túi hành lý lớn. Như vậy, người khác nhìn vào chỉ thấy bạn có 1 túi hành lý, sẽ rất ít người để ý rằng cái túi của bạn có quá cân hay không. 


Có trường hợp đã “trót lọt” ở vòng đầu tiên rồi nhưng bị giữ lại bởi xách theo 2 túi hành lý mà túi nào cũng “to bự chảng”. Cũng có trường hợp xách theo 2 túi mà cứ “lấm la lấm lét” không được tự nhiên, lên xe chuyên chở mà cứ lẩn vào đám đông cũng khá “chật vật” đúng không nào. Bạn mà càng mất tự nhiên thì người ta sẽ càng chú ý bạn đấy, thế nên hãy cứ chuẩn bị chu đáo và ngẩng cao đầu, hiên ngang bước đi nhé.

Gửi hành lý ký gửi

Nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề hành lý xách tay vượt quá cân không còn cách nào khác phải mua thêm hành lý ký gửi. Việc mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay phí sẽ đắt hơn so với khi bạn mua từ trước đó.

Thực tế các hãng hàng không quốc nội như Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines hiện nay đều khá thoải mái đối với những trường hợp hành lý xách tay vượt quá cân từ 0,5 – 1kg thậm chí là 1,5kg. Hãng chỉ không chấp nhận trường hợp số kg vượt quá lớn cùng với đó là kích thước kiện hành lý cồng kềnh.

Như vậy, mình đã chia sẻ cho bạn những mẹo nhỏ để xử lý khi mua hàng quá kg ở Thái Lan một cách nhanh gọn. Tuy rằng mình rất không khuyến khích cách này nhưng trong những trường hợp khẩn cấp bạn có thể áp dụng được. Đi Thái bạn sẽ mê lắm, sẽ mua nhiều thứ lắm, mua đến khi hết tiền mới thôi. Vì vậy, nếu hành lý lỡ quá cân nhiều hơn 4kg thì bạn nên mua thêm phiếu hành lý nhé. Tuy rằng tốn thêm chút tiền nhưng nhưng quan trọng là bạn sẽ không phải bỏ lại những món đồ mình yêu thích đã mua được ở sân bay. 

Chúc các bạn có những chuyến “vi vu” Thái Lan thật tuyệt vời và mua sắm được thật nhiều món đồ mình yêu thích nhé.

Nhận xét

Hotline: 0888.222.227