Review Ancient city Thái Lan

Một điểm đáng đến để tham quan, chụp ảnh.

Ancient city mô phỏng hơn 100 kiến trúc đặc trưng của Thái Lan và bản thân toàn bộ khu này cũng mô phỏng theo bản đồ Thái.
🚕 Di chuyển:
Từ BTS Siam (E0)=> BTS Kheha (E23) mất 45 phút. (44baht/người)
Xuống Exit 3 có đậu sẵn taxi (bật đồng hồ) chạy thêm 10-15p nữa, (khoảng 70 baht.)
Hoặc đi xe songtheo số 36 (nghe nói 8-10baht/người, mình ko đi cái này)
Lên trạm BTS Siam sẽ rất đông nên phải đứng nhưng đến khoảng trạm E13-14 gì là vắng dần rồi.
Buổi chiều có dãy taxi đậu ở ngoài cổng Ancient City, họ chở về bts Kheha không bật đồng hồ và charge 100 baht. Lên trạm Kheha thì vắng lắm chỗ ngồi quá trời, đỡ mệt.
Nhưng nếu gia đình đi đông 4-6 người thì bạn thử tham khảo giá taxi xem sao.
💶 Chi phí và ăn uống:
— Vé cổng mình mua trên Klook, mua loại không kèm suất ăn.
Lúc đến mình vô thẳng phòng Ticket, kế bên có bàn dành cho người mua vé online, đến đó đưa email voucher của Klook ra được.
— Đem phiếu từ quầy vé online đến quầy ticket đổi vé rồi sẵn mình thuê xe luôn, họ sẽ giữ lại passport khi mình thuê xe.
Xe đạp 50baht
Xe điện 4 người: 350 baht/ giờ đầu + 200 baht giờ tiếp theo.
Ngoài ra có xe điện của Ancient City luôn, họ chạy theo tuyến đường sẵn đến các khu đẹp nhất cho mình. (50baht/ 4 điểm, cám ơn thông tin của bạn Khoi Huynh Tran)
— Nhà mình mang theo ít đồ ăn vặt mua ở 7-eleven nhưng bên trong có rất nhiều khu bán nước đóng chai và cafe, có chỗ bán đồ ăn nữa, giá rất ổn.
🎞 Thông tin khác:
— Ngoài thời gian di chuyển thì nhà mình mất 4 giờ bên trong khu tham quan, lái xe điện đi mấy vòng luôn, do ban đầu chạy lung tung, sau đó mới chạy theo bản đồ để không bỏ sót chỗ nào.
— Thời tiết rất nóng, nhất định phải mang nón, khăn choàng / áo khoác, quạt tay hoặc quạt điện. Nhà mình đến nơi lúc 1h chiều và chơi đến 5h mới về, ngay lúc nóng nhất 😢
— Có hơn 100 kiến trúc nhưng cũng có một số đang trong quá trình tu sửa. Lúc mua vé xong bạn sẽ được phát một cái bản đồ có đánh dấu những công trình đẹp nhất, mình khuyên là nên đi hết những điểm đó trước, vì về sau các bạn sẽ lười và mệt nên không chụp hình hoặc tham quan được đâu.
— Khách tham quan không ít nhưng do khu này quá rộng nên cảm giác không hề đông đúc và xô bồ. Mỗi điểm tham quan đông nhất cùng lúc có khoảng 3 nhóm. Mọi người cũng ý thức chờ đến lượt mình chụp ảnh nên ko sợ bị dính người. Có một số đoạn vắng, cây cối nhiều, chạy xe chậm chậm nghe chim hót rất mát mẻ thú vị.

Tình hình chung ở Bangkok mùa dịch là nước rửa tay khô ở khắp nơi, Ancient City cũng có nhân viên scan nhiệt độ cho bạn trước khi vào mua vé.

Nguồn: Du Lịch Thái Lan