Đại Siêu Thị Mega Bangna - IKEA

Cách đi đến: Đi xe điện trên cao BTS đến trạm Udon Suk, tìm Exit 5, xuống đất thấy mọi người xếp hàng trước cửa hàng 7-11 dưới chân trạm xe điện thì xếp theo. Chờ khoảng 15 phút sẽ có 1 xe bus có chữ Mega Bangna FREE bus đến đón. Xe miễn phí, máy lạnh, sạch, sang, xe chạy khoảng 10 phút thì đến. Xuống xe, đi vào phía trong, sẽ thấy siêu thị BigC đầu tiên, đi thẳng 1 chút sẽ nhìn thấy bảng chỉ dẫn đến IKEA. Cũng có thể thể đi đến đại siêu thị này bằng bằng taxi.


Tip: Đến BTS Udon Suk, tìm xuống dưới chân cầu thang của Exit 2 (phía bên kia đường của tiệm 7-11), đứng đó chờ, khi xe bus của siêu thị thả hết người xuống thì leo lên sẽ có chỗ ngồi (chỉ có người địa phương và nhân viên đi làm trong siêu thị mới biết điểm đón đầu tiên này). Lúc đi về nếu đón bus trước cổng IKEA cũng không có chỗ ngồi, chịu khó đi vòng lại phía sau siêu thị BigC (đó là điểm đón 1)
Mega Bangkok là 1 đại siêu thị, to khủng khiếp, đi 2 ngày mới hết, dù không cao cấp như Siam Paragon nhưng có gần như có đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới tập trung ở đây. Phần lớn khách hàng là người địa phương, ít du khách. Đây là đại siêu thị "giá rẻ' lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á, cũng là nơi có cửa hàng nội thất IKEA đầu tiên của Thái Lan. Trong đây còn có siêu thị khác như Robinson, HomePro, BigC… và rất nhiều shop của các nhãn hàng, ngay kế bên là khu vui chơi Marvel. Có đủ các thương hiệu sales off liên tục mỗi ngày: Zara, Levis, Cotton On, Mango, Guess… mở cửa từ 10h đến 22h mỗi ngày, thậm chí có 1 quán bán món Việt Nam (Vietnamese Cuisine, nhưng theo mình thì không ngon!).


Siêu thị IKEA gồn có 2 tầng (nhiều khách nhầm tưởng chỉ có 1 tầng nên đi xong 1 vòng thì quay ra tính tiền). Đầu lối vào siêu thị IKEA là nơi phục vụ thức ăn nhanh hot dog (bánh mì mềm kẹp xúc xích kèm nước ngọt), nhiều bạn vội ăn ngay ở đây để vào mua hàng… giá rẻ nhưng “không ngon”. Phía sau dãy quầy bán hot dog này có thang cuốn dẫn đi lên tầng 2 của IKEA.
Tầng 2 này, IKEA có quán cafe và khu vực bán thức ăn chứa bằng đĩa, nhiều món, chỗ ngồi rộng thoáng hơn, thức ăn cũng ngon hơn.
Quầy cafe thì có: Cafe latte giá chỉ 40B, sinh tố sầu riêng chỉ 60B (nếu đi ngày thường thì mua 1 tặng 1, nên tránh đi cuối tuần, đông mà không có giảm giá), Quầy bán thức ăn thì có các món nên thử như: Cá hồi muối + khoai tây (85B), gỏi cuốn cá hồi (60B), súp (55B). Cách mua: dùng xe đẩy, để khay lên, chọn thức ăn, đẩy ra tính tiền, chọn chỗ ngồi (có khu vực cắm điện và có lò vi sóng nếu muốn hâm nóng). Lưu ý: ăn xong phải tự đẩy xe và bỏ khay thức ăn thừa nơi qui định.


Ăn no xong rồi thì đi tham quan tầng 2 trước, tầng này của siêu thị trưng bày nhiều sofa, ghế, và mô hình phòng khách, mô hình phòng ngủ, mô hình phòng ăn… cũng khá “lung linh" để chụp hình tạo dáng sống ảo, không thua gì LINE 🙂
Để chọn mua món nào, thì chú ý nhìn mã số của món hàng, để khi xuống nhà kho ở tầng 1 tìm kệ hàng lấy. Tất cả hàng hoá của IKEA khi mua về phải tự lắp lại, vì họ đóng gói sao cho gọn gàng nhất có thể.