Cơn Sốt Xôi Xoài Thái Lan đến từ đâu?

🟢 Khi xuất hiện tại sự kiện Head In The Clouds Forever thuộc khuôn khổ Coachella 2022, rapper Milli đã mang món xôi xoài - niềm tự hào của ẩm thực Thái - lên sân khấu vừa ăn vừa rap cực sung.
🛑 Cô nàng đã khép lại màn biểu diễn bốn ca khúc bằng bài hát mang tên "Mango Sticky Rice". Ở cuối phần biểu diễn, cô đã nhấm nháp ngon lành miếng xôi xoài cốt dừa và mời khán giả:
"Who wants mango and rice that is sticky?" (Có ai muốn ăn xôi xoài không?).
🥑 Hành động này ngay lập tức đã tạo nên "cơn sốt" xôi xoài trên các nền tảng mạng xã hội ở Thái. Hashtag #khaonieomamuang (tên món xôi trong tiếng Thái) trở thành chủ đề thịnh hành của Twitter. Milli còn góp phần làm từ khóa "mango sticky rice" lọt top tìm kiếm thịnh hành trên Google. Đến bây giờ, nữ rapper 20 tuổi cho biết vẫn không thể tin được mình đã thật sự tạo ra "cơn sốt" xôi xoài.‼️ Thậm chí, sau màn trình diễn này tại Coachella ngày 17/4, Thái Lan đang lên kế hoạch xúc tiến đề xuất UNESCO công nhận xôi xoài là di sản văn hóa Thái Lan.

🪴 Xôi xoài là một món tráng miệng truyền thống của người Thái với các nguyên liệu đến từ những đặc sản nổi tiếng nhất của đất nước này như xoài tươi, nước cốt dừa béo thêm ăn kèm gạo nếp dẻo bùi. Món ăn phải đảm bảo trung hòa được độ dẻo, bùi, ngọt đúng điệu. Sau khi thưởng thức sẽ đọng lại hương vị thơm ngon gây bao nhiêu thương nhớ.
❌ Nguồn: kênh 14